Ummohh_contentreview_template_new (1)

ศัลยกรรมใบหูที่ Masterpiece Clinic

สวัสดีค่า เพื่อนๆชาว UmmOhh ทุกคน วันนี้เรานำรีวิวศัลยกรรมใบหู ของคุณ be_my_best
คุณ be_my_best อยากที่จะแก้ไขใบหูมาตั้งแต่เด็ก เพราะรู้สึกว่าเป็นปมด้อย จึงตัดสินใจทำศัลยกรรมใบหูที่ มาสเตอร์พีซคลินิก
ทำออกมาใหม่แล้วจะปลื้มแค่ไหน จะเป็นยังไงนั้นตาม UmmOhh มาดูกันดีกว่าค่ะ จากประสบการณ์ตรง

หูกาง ใครว่าดี .. สำหรับตัวเราคิดว่ามันเป็นปมด้อยด้วยซ้ำ เพราะมันเป็นจุดที่เห็นได้ง่ายมากกกก จนใครๆ ก็ต้องสังเกต โดยเฉพาะเวลาที่ถ่ายรูป บอกได้เลยว่าทุกคนต้องเห็นหูของเราและมองหูกางๆของเราก่อนหน้าแน่นอน 5555555 เคยแอบคิดตั้งแต่เด็กๆ แล้วว่าโตขึ้นจะเก็บตังไปเย็บหู ! ซึ่งเอาจริงๆ ก็ไม่เคยรู้มาก่อนว่าหูกางมีศัลยกรรมแก้หูกางได้ด้วย

บอกก่อนเลยนะครับว่าการทำศัลยกรรมในครั้งนี้เราไม่ได้ขวนขวาย หรือคิดจะทำจริงๆ จังๆ เลย แต่มีเพื่อนที่ทำงานอยู่มาสเตอร์พีซคลินิค ที่กำลังจะเปลี่ยนเป็นโรงพยาบาลเร็วๆ นี้ มาแนะนำว่าที่นี่มีศัลยกรรมแก้ไขหูกางด้วย ให้เราลองเข้าไปปรึกษาดูเพราะปรึกษาไม่เสียค่าใช้จ่าย และที่สำคัญเลยคุณหมอที่ทำคือคุณหมอศัลยกรรมที่เคยทั้งไปศึกษา ทำงานที่ประเทศเกาหลีและฮ่องกง (ใครๆ ก็รู้ว่าเกาหลีคือที่ 1 เรื่องศัลยกรรม) เป็นใครล่ะจะไม่อยากลอง ? ปรึกษาก่อนก็ไม่เสียหาย เลยได้เพื่อนช่วยจัดการนัดปรึกษากับคุณหมอให้

 nj722

 

หูเด่นกว่าหน้าไปอีก T.T

คุณหมอชื่อคุณหมอสมบูรณ์ ไหวพริบ ตัวจริงใจดีมากๆ คือเจอหน้าคุณหมอก็ยิ้มทักทายเราก่อนเลย แล้วก็ให้เราพูดว่าเรามีปัญหากับหูยังไง รู้สึกไม่มั่นใจตรงไหน คือความรู้สึกของเราในเวลานั้น เหมือนได้คุยกับพ่อเลย พ่อคนที่ 2 ก็ไม่ปาน 5555 (แกใจดีมากๆ ชวนเพื่อนไปทำกับคุณหมอก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าคุณหมอใจดีสุดๆ) คุณหมอก็ให้คำแนะนำว่าหูของเรากางเกินคนปกติ วิธีสังเกตก็ง่ายๆ ครับ มองจากด้านข้างใบหูต้องแนบกับหนังศีรษะ ถ้าใบหูคุณไม่แนบ ก็แสดงว่าคุณเข้าข่ายหูกางแล้ว ควรที่จะทำศัลยกรรมแก้ไขหูกาง การผ่าตัดวิธีการค่อนข้างซับซ้อน แต่ใช้เวลาทำไม่นานไม่เกิน 1 ชั่วโมง และหลังทำต้องใส่ผ้ารัดซัพพอร์ตเป็นเวลา 7 วัน (พระจ้าวว !! 7 วัน!!)

cqg23

หมอบอกว่า “ใบหูต้องแนบศีรษะ ถ้าไม่แนบแสดงว่ากาง” (ภาพนี้ …ครบ!!)

หลังปรึกษาเสร็จ คือขอออกมานั่งคิดหนักก่อนจะให้คำตอบว่า ทำหรือไม่ทำ ทุกอย่างโอเคนะ คุณหมอน่าเชื่อถือ ดูเก่ง และใจเย็น แล้วคลินิกก็ดูทันสมัยมากๆ แต่ที่ไม่โอเคคือเราต้องใส่ผ้ารัดหูเป็นอาทิตย์ งี้ไปไหนมาไหนทำอะไรก็ลำบากอ่ะดิ5555555

แต่ในที่สุด ก็โดนเพื่อนสะกดจิต หูกางมาทั้งชีวิตละนะ โดนล้อมาตลอดไม่เบื่อหรอ หูกางก็พับซะที่นี่เลยเชื่อดิ เออ ทำๆๆ อายุเท่านี้แล้ว รออะไร ทำ !! แค่อาทิตย์เดียว ทนได้ !! นัดจองคิวทำเป็นวันศุกร์ถัดไป จ่ายมัดจำครึ่งนึง 20,000 บาท ราคาเต็ม 40,000 บาทครับ ถูกมาก ไปทำเกาหลีเป็นแสน!! (ราคานี้ปี 2559 นะครับ)

 5dne4

 ใส่แว่น หูยังเด่น !!

ช่วงเวลา 1 อาทิตย์หมอกำชับมาเลยว่าให้หยุดเที่ยว งดกินวิตามิน งดบุหรี่ งดแอลกอฮอล์ เพราะพวกนี้จะทำให้เลือดไหลเยอะตอนผ่าตัด พอผ่าตัดเสร็จแล้วจะบวมช้ำหนักกว่าชาวบ้าน .. เราก็เป็นเด็กดี ทำตามอย่างเคร่งครัด แอบไปเที่ยวซะคืนนึง 55555555 แต่เอาเข้าจริงวันผ่าตัดทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดีครับ ยอมรับว่าฉีดยาชาที่หู มันเจ็บมากกกกก หมอก็บอกว่าให้ทำใจไว้หน่อย เพราะตรงนั้นผิวหนังมันบางมาก และอยู่ติดกับกระโหลกศีรษะ + เส้นประสาทเยอะ หมอมือเบาแค่ไหนก็ต้องรู้สึกบ้างล่ะ T.T ทำเอาน้ำหูน้ำตาเล็ดเลยครับ แต่พอหลังจากฉีดยาชาแล้ว แค่แป๊ปเดียวก็เหมือนขึ้นสวรรค์ ชาไปทั้งหูสองหูเลยจ้า

dc1o5

อย่าเพิ่งตกใจ นี่คือส่วนเกินที่ตัดออกมา 55555555 (ขอถ่ายมาเพื่อรีวิวโดยเฉพาะ !!)

หลังทำทันทีตั้งแต่ผ่าตัดเสร็จ คุณหมอจะเอาม้วนผ้าก๊อซชิ้นใหญ่มาโปะที่หูเราแล้วก็ใช้ผ้าก๊อซม้วนยาวๆ พันทับหูอีกที แล้วก็ให้ใส่ชุดซัพพอร์ตรัดอีกที !! หลายชั้นยิ่งกว่ารัดเข็มขัดนิรภัย T.T อาทิตย์แรกเป็นอะไรที่แบบ โอย สระผมก็ไม่ได้ ล้างหน้าก็ต้องใช้โทนเนอร์เช็ดไปก่อนเพราะไม่อยากให้ผ้าก๊อซจะเลอะ

ถามว่าหน้าบวมด้วยมั้ย บวมครับ บวม 3 วันแรก แต่บวมแบบอวบอิ่มเหมือนฉีดไขมันเกาหลีมา 5555 ช่วงนั้นพยายามหาซีรีส์ดูหาอะไรดู เพราะลาหยุดยาวอาทิตย์นึง เบื่อมาก แต่อดทน เราก็ยังไม่เห็นด้วยว่าหูเราจะเป็นไงเพราะต้องรอครบอาทิตย์ถึงไปเอาผ้าก๊อซออกได้ (แอบน้ำหนักขึ้นมาโลนึงครับ นั่งกินนอนกินสบายไปหน่อย)

1ljn6

ซัพพอร์ตรัดหูใส่แบบนี้ครับ สระผมไม่ได้เลยT.T

ครบอาทิตย์แล้วก็มาเอาผ้าก๊อซออก ลุ้นมาก ตอนหมอให้ดูในกระจกคือตกใจหน้าตัวเอง ไม่ชินเลย หูกางๆ เหมือนช้างแรมโบ้มันหายไปเลยครับ หลังจากนี้ก็ต้องใส่ผ้ารัดอีกประมาณ 2 อาทิตย์แต่ใส่แค่ก่อนนอนเท่านั้นพอ หมอบังคับว่าต้องใส่นะ เผื่อให้เนื้อเยื่อและกระดูกต่างๆ มันประสานกัน

a86l7

วันที่ 7 เข้ามาเอาผ้าก๊อซออก + ตัดไหม + ทำความสะอาดแผล

qweh8

7 วันหลังตัดไหม กลับมาบ้านรีบถ่ายเซลฟี่อวดเลยครับ หูไม่กางแล้วจ้า!!

8tw49

ครบ 1 เดือน

28610

ครบ 1 เดือน

vbp11

ครบ 1 เดือน

hq812

ครบ 3 เดือน

agy13

ครบ 3 เดือน

ผลลัพธ์อย่างที่เห็นเลยคือเห็นผลได้ตั้งแต่เอาผ้าก๊อซออก หูไม่กางขึ้น คือเท่านี้เลยครับถาวรแน่นอน แต่อีกจุดนึงที่ต้องดูแลคือรอยแผลเป็นหลังทำ เราสามารถทาครีมลดรอยแผลเป็น (เราใช้ยี่ห้อ scargel) ทาสม่ำเสมอ ประมาณ 2 – 3 เดือนจะดูจางลงอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะครับ แนะนำให้ทานะเพราะถึงจะมองไม่เห็น แผลอยู่หลังหู แต่ก็ควรจะทาไว้ก่อนเผื่อเป็นคีรอยด์อะไรงี้

abt14

เทียบให้ดูชัดๆ กันไปเลย !!

ทุกวันนี้บอกตรงๆ ว่าปลื้มมากครับกับผลงานคุณหมอสมบูรณ์ รู้สึกมั่นใจเวลาถ่ายรูป ไปไหนมาไหนก็ไม่ต้องกลัวว่าหูจะกางมั้ย และที่สำคัญ ไม่มีใครมาล้อหูกางอีกแล้วจ้าาา ใครที่มีปัญหาหูกาง ห้ามพลาดเลยนะครับ ราคาโปรโมชั่นอยู่แค่ 40,000 บาท ฝีมือคุณหมอนี่เกาหลีชัดๆ เลย!!​

Cr : dodeden.com

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.